Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm sứ giả truyền thông khoa học FameLab 2016

Cập nhật: 25/04/2016 18:44
Xem lịch sử tin bài

Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông khoa học FameLab được xây dựng nhằm khơi gợi, thúc đẩy và phát triển các nhà khoa học và kỹ sư trẻ tuổi chủ động tham gia vào cộng đồng và các khối ngành liên quan

Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm sứ giả truyền thông khoa học FameLab 2016

Truyền thông khoa học một cách hiệu quả mang lại tiềm năng cho việc thay đổi cách làm việc dập khuôn, tạo ra niềm hứng khởi và thích thú để đạt được mục tiêu cuối cùng là kêu gọi thành công hỗ trợ từ cộng đồng cho các công trình nghiên cứu khoa học.

SỰ THAM GIA CỦA VƯƠNG QUỐC ANH

Vương quốc Anh là trung tâm xuất sắc về truyền thông khoa học và ghi nhận rằng việc tiếp cận khoa học của đối tượng khán giả không làm công tác khoa học ngày càng đượcđối với các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới ưu tiên. 

Mỗi năm Cuộc thi FameLab quốc tế đều được tổ chức tại Lễ hội Khoa học Cheltenham, Vương quốc Anh. Các thí sinh vô địch của các quốc gia trên toàn thế giới tụ hội về Lễ hội này để cùng chứng tỏ khả năng truyền thông khoa học của mình, giao lưu với các sứ giả truyền thông khoa học nhiệt huyết khác đồng thời cũng để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia của Vương quốc Anh trong lĩnh vực này.

LỊCH SỬ

Kể từ khi lễ hội Khoa học Cheltenham ra đời vào năm 2005, cuộc thi Famelab cũng trở thành cuộc thi về truyền thông khoa học hàng đầu trên thế giới.

Hợp tác với Hội đồng Anh năm 2007, cuộc thi đã được mở rộng ra trên toàn thế giới với sự tham gia của hơn 5000 nhà khoa học và kỹ sơ trẻ tuổi đến từ hơn 25 quốc gia. Cuộc thi FameLab vẫn tiếp tục lớn mạnh với nhiều quốc gia tham gia hơn nữa. 

FAMELAB 2016
Cuộc thi đã gần đi đến hồi kết với 12 thí sinh xuất sắc. Vòng chung kết FameLab Việt Nam 2016 sẽ được tổ chức vào 19.30 ngày 26 tháng 4 năm 2016 tại Hội trường Ngụy Như Kontum, 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giấy mời tham gia