25/9 đã diễn ra hội thảo Dự án FIRST và liên kết doanh nghiệp với các tổ chức KHCN

Cập nhật: 30/09/2014 15:28
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án, ngày 25/9 tại Đà Lạt, hội thảo Dự án FIRST và liên kết doanh nghiệp với các tổ chức nghiên cứu Khoa học công nghệ đã diễn ra với sự có mặt của Ngân hàng Thế giới, Dự án FIRST, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy hải sản…, các tổ chức nghiên cứu Khoa học công nghệ, và nông dân khu vực Tây Nguyên.

25/9 đã diễn ra hội thảo Dự án FIRST và liên kết doanh nghiệp với các tổ chức KHCN

Phát biểu tại hội thảo, Ông Suhas Parandekar - Trưởng nhóm công tác Dự án FIRST, đến từ Ngân hàng Thế giới mong muốn hội thảo sẽ là nơi trao đổi các ý tưởng, kết quả nghiên cứu khoa học giữa các nhóm liên kết Viện/ Trường – Doanh nghiệp trên các lĩnh vực, để tạo ra các sản phẩm tiềm năng, có tính ứng dụng, đóng góp giá trị cao cho nền kinh tế. Ông hy vọng các nhóm liên kết giữa Viện/ Trường – Doanh nghiệp sẽ được duy trì bền vững sau khi Dự án kết thúc.


Một số ý tưởng, kinh nghiệm thực tế về mô hình liên kết giữa Viện trường – Doanh nghiệp có liên quan đến các lĩnh vực nông lâm nghiệp, thủy hải sản... như: nghiên cứu sản xuất rau quả, trồng và chế biến trái cây ôn đới, lai tạo giống hoa cho khu vực Tây Nguyên, mô hình sản xuất rau – hoa ứng dụng công nghệ cao, tăng cường liên kết KHCN  - DN trong thương mại hóa sản phẩm chuối tím, nhóm hợp tác phát triển sản phẩm cao su sạch, nhóm liên kết hoàn thiện quy trình sản xuất, chế biến tảo xoắn Sprirulina...đã được trình bày trong 2 phiên của hội thảo. 

Đại biểu tham dự đã nhiệt tình đóng góp ý kiến và được giải đáp thỏa đáng những vướng mắcNhiều nguyện vọng của các doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp cũng được ghi nhận tại hội thảo.


Cũng trong chương trình, đoàn đại biểu đã đến tham quan mô hình trang trại trồng dâu sạch giá thể của công ty Biofresh và mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ hiện đại ở huyện Lạc Dương – Lâm Đồng.