Khai mạc cuộc thi Hackathon Vietnam 2014

Cập nhật: 01/08/2014 22:10
Xem lịch sử tin bài

Sáng 1/8, Dự án FIRST, Quỹ đầu tư Formation 8 phối hợp với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán và công ty 5DESIRE đã tổ chức cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014 tại Hà Nội và TP HCM, trong đó Dự án FIRST là nhà tài trợ giải thưởng chính.

Khai mạc cuộc thi Hackathon Vietnam 2014

Cuộc thi Hackathon Vietnam 2014 được khởi động từ tháng 6/2014, thu hút sự quan tâm của gần 1000 thí sinh là các kỹ sư và nhà khoa học trẻ tài năng ở Việt Nam tham gia dự thi. Sau hơn 1 tháng làm việc, BTC cuộc thi đã chọn ra 400 cá nhân xuất sắc nhất xuất hiện trong cuộc tranh tài kéo dài 23 giờ đồng hồ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các thí sinh sẽ cùng nhau lập trình liên tục theo nhóm và tìm ra 2 đội chiến thắng cuối cùng.


Các thí sinh tham gia cuộc thi

Phát biểu trong buổi khai mạc tại Hà Nội, ông Nguyễn Quân – Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ cho biết, ông rất quan tâm đến cuộc thi và đánh giá cao sự đóng góp chân tình, nhiệt huyết của các tổ chức, cá nhân như GS. Ngô Bảo Châu, GS. Dương Nguyên Vũ, Quỹ đầu tư Formation 8, công ty 5Desire…Ông cũng hy vọng rằng, cuộc thi Hackathon Vietnam 2014 sẽ lựa chọn được các tài năng trẻ có ý tưởng tốt để phát đi thông điệp với cộng đồng quốc tế về một Việt Nam năng động, sáng tạo, đang nỗ lực phát triển đất nước  bằng tri thức, khoa học và công nghệ. Bộ KHCN cũng sẽ duy trì cuộc thi Hackathon Việt Nam trong những năm tiếp theo và đưa cuộc thi thành một điểm hẹn cho cộng đồng sáng tạo trẻ trong nước.


Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu khai mạc

Được biết, cuộc thi sẽ bắt đầu tính thời gian từ 13h00 ngày 1/8 và kéo dài liên tục đến 12h00 ngày 2/8. Danh sách 2 đội thắng cuộc giành vé đi Silicon Valley sẽ được công bố vào 17h00 ngày 2/8 sau khi thuyết trình về sản phẩm của mình trước ban giám khảo và các đội khác.